Đừng suy nghĩ mà hành động để được giàu có như người khác

Bạn hãy nói: “Tôi không có ý định chi tiền để mua món đồ đó ngay bây giờ”. Dù bạn không có tiền đi chăng nữa câu nói này nhắc nhở rằng chi tiêu là một sự lựa chọn. Toàn bộ cuộc sống của bạn là sự lựa chọn. Bạn kiểm soát sự lựa chọn của bản thân mình.

money1

1. “Biết cách cho đi”

Bởi ngoài giàu có về tiền bạc, có một thứ mà nhiều người khó đạt được dù họ có rất nhiều tiền – đó là giàu về tâm hồn. Biết cách cho đi có nghĩa là sống không ích kỷ, chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân. Vị tha với lỗi lầm của người khác. Yêu thương, giúp đỡ những người có cuộc sống thấp kém hơn mình.

Đó là lý thuyết và tôi đang thực hiện nó. Tôi đã lên một bản kế hoạch quản lý tài chính của mình và luôn nhắc nhở bản thân biết cách cho đi. Ban đầu việc này khó khăn, tôi tìm sự hỗ trợ từ kiến thức trong sách vở hoặc trực tiếp trò chuyện với những người đã biết cách quản lý tài chính của mình, những người có tâm hồn giàu có. Tôi tin, trong tương lai, tôi sẽ trở nên giàu có nhờ những cố gắng của ngày hôm nay.

2. Hãy đọc sách

Năm ngoái bạn đã đọc bao nhiêu cuốn sách giúp bạn tự rèn luyện, hay lịch sử? Vâng, chúng ta hãy mở rộng phạm vi tìm hiểu nhé! Năm ngoái bạn đã đọc bao nhiêu cuốn sách thuộc bất kỳ thể loại nào? Đây là một câu hỏi dễ, không đòi hỏi một câu chuyện hay bất kỳ lý do nào – chỉ cần đưa ra một con số. Vì vậy, con số đó là bao nhiêu? Hãy sang bước tiếp theo. Hãy viết tên cuốn sách tự rèn luyện, hay tiểu sử mà bạn đã đọc trong vòng 12 tháng gần đây. Không có gì trong danh mục ư? Vậy bạn thực sự không quan tâm đến việc cải thiện cuộc sống của bạn rồi. Bạn không hành động để trở nên giàu có hơn. Bạn phải học tập để đạt được những gì bạn muốn. Hoàn cảnh của bạn, đặc biệt là tình trạng tài chính của bạn sẽ tiến bộ ngay khi bạn tiến

3. Hãy thay đổi cách nói của bạn

Nếu bạn luôn suy nghĩ như một người đang khánh kiệt, nói giống như bạn đang khánh kiệt và làm những việc mà một người khánh kiệt vẫn làm thì bạn sẽ khánh kiệt thực sự. Nếu bạn nghĩ rằng và nói rằng mình không có đủ khả năng để làm việc gì đó thì bạn sẽ không bao giờ có đủ khả năng làm được điều đó. Giá cả của hàng hóa không biểu lộ rằng bạn có thể có nó hay không. Đó không phải hoàn cảnh của bạn và chúng ta đều biết điều đó. Bạn đang làm chủ mọi việc. Bạn hãy nói: “Tôi không có ý định chi tiền để mua món đồ đó ngay bây giờ”. Dù bạn không có tiền đi chăng nữa câu nói này nhắc nhở rằng chi tiêu là một sự lựa chọn. Toàn bộ cuộc sống của bạn là sự lựa chọn. Bạn kiểm soát sự lựa chọn của bản thân mình.

4. Hãy xây dựng một tấm đệm an toàn – Tiết kiệm

Tiết kiệm phòng những trường hợp khẩn cấp. Các nhà tư vấn tài chính luôn khuyên bạn nên có tài khoản tiết kiệm đảm bảo chi tiêu cho cuộc sống của bạn trong vòng sáu tháng. Điều đó là không thể đối với hầu hết mọi người. Tài khoản tiết kiệm đảm bảo trong vòng 1 tháng là mức tối thiểu vừa đủ. Hãy để nó ra một chỗ và không đụng vào nó vì bất cứ lý. Đừng chờ đợi khi tình huống khẩn cấp xảy ra thì mới nhận ra rằng bạn cần một tài khoản tiền để phòng. Hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ. Hãy mở một tài khoản tiết kiệm chỉ để phòng trường hợp khẩn cấp và thêm vào đó 1 số tiền nhất định khi bạn có thể. Đây không phải là món tiền để dành nghỉ ngơi hay tiết kiệm cho vui. Món tiền này là để dành cho trường hợp khẩn cấp xảy đến và khi bạn cần sự giúp đỡ.

5. Đừng mua hàng theo lô

Vì hàng hóa rẻ hơn rất nhiều khi mua cả lố, do đó mọi người thường có ý định mua nhiều hơn số lượng họ cần và rốt cuộc sẽ tiêu nhiều tiền hơn. Trừ những món đồ cần thiết mà bạn sử dụng nhanh chóng và liên tục như giấy vệ sinh, nếu không bạn đang trả quá nhiều tiền khi mua hàng với số lượng lớn đấy.

6. Hãy nhặt nhạnh từng đồng xu một

Bạn hãy gom góp từng ngàn một và bỏ vào túi. Mỗi ngày bạn hãy để ra ít nhất là 1 vài nghìn. Bạn đừng nghĩ công việc này vô ích. Nhặt nhạnh từng đồng một là cách nhắc nhở chúng ta biết trân trọng từng đồng tiền kiếm được. Nó cũng là bằng chứng chứng minh rằng tiền luôn chảy vào cuộc sống của bạn; bạn chỉ cần chú ý và sẵn sang nhặt từng đồng xu mà thôi. Bạn cần biết rằng, nhặt từng đồng xu không giúp bạn trở nên giàu có. Nhưng sau khi nhặt chúng lên, bạn sẽ có nhiều tiền hơn trước khi bạn nhặt nó và đó cũng là mục đích cuối cùng chúng ta cần hướng tới.

7. Tích trữ tiền mặt

Tích trữ tiền mặt
Điều tốt nhất cũng là điểu tệ nhất về tiền mặt là một khi nó đi là sẽ đi hẳn. Với một thẻ tín dụng, bạn có thể dễ dàng vượt qua giới hạn chi tiêu của bạn. Thậm chí với một thẻ tín dụng, chắc chắn ngân hàng của bạn sẽ cho phép bạn vượt qua giới hạn là con số không và rồi ghi sổ nợ cho bạn vay một khoản lớn để làm việc đó. Điều này không xảy ra với tiền mặt. Đây là việc bạn nên làm.

8. Quản lý Tài chính cá nhân

Điều đặc biệt quan trọng và không thể thiếu khi bạn muốn làm giàu là bạn cần học cách Quản lý Tài chính cá nhân. Hiện nay mọi người sử dụng phần mềm để quản lý chi tiêu không còn gì xa lạ. Phần mềm sẽ giúp bạn tạo lập thói quen ghi chép thu chi hàng ngày, giúp bạn theo dõi chuyện gì xảy ra với đồng tiền của bạn. Nếu bạn không quản lý được những gì mình có thì bạn không thể có thêm thứ gì cả. Chúng tôi khuyên bạn tham khảo Phần mềm vMoney là phần mềm Quản lý Tài chính cá nhân đầu tiên ở Việt Nam và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>