Những thói quen xấu khiến bạn không thể giàu có được

Những người thành đạt luôn hiểu rằng chi tiền vào sự phát triển kinh doanh, nghề nghiệp hay đầu tư cho con cái mới là đồng tiền có ích và rất đúng với câu “”. Còn hơn là vung tay mua nhà cao cửa rộng, những thứ hàng ngoại đắt tiền khi kinh tế hiện tại chưa cho phép.

Антикоррупция

Làm việc mà mình không thích

Sự thất bại và nghèo túng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân bạn luôn cảm thấy phải làm những việc mà mình không thích, bạn luôn cảm thấy sự mệt mõi, căng thẳng và chẳng có chút gì thú vị trong công việc mà mình đang làm mà nó lại phải lập đi lập lại ngày này qua ngày khác.

Làm việc mà mình không thích

Để giải quyết vấn đề này bạn phải cân bằng giữa 3 yếu tố cuộc sống – công việc – tiền bạc. Các tốt nhất hãy nên định hướng ngay từ đầu công việc mà mình sẽ làm và mình có đủ yêu thích để gắn bó với nó suốt đời hay không. Nếu câu trả lời là có thì nghĩa là bạn đang bước trên con đường thành công của chính mình.

Than thân trách phận

Những người nghèo mặc cảm vì sự nghèo khó thường than vãn và cho rằng họ không giàu có là do số nó vậy. Có người lại than phiền về ngoại hình của mình, cũng có người cho rằng mình bất hạnh khi sinh ra là phụ nữ hay than thở về quốc tịch, tôn giáo, hôn nhân hay ly hôn, . . . Những người trẻ thì cho rằng nguồn gốc mọi vấn đề là kinh nghiệm, còn người già thì lại là vấn đề tuổi tác.

Than thân trách phận

Than thân trách phận đó chính là điều vô cùng tai hại cản trở bạn trên con đường thành công. Nó không những đánh mất thời gian, ý chí mà còn khiến bạn cam tâm với một công việc thu nhập thấp với cuộc sống bấp bênh nghèo khó.

Hãy đứng lên và rũ bỏ mọi than phiền, hãy nói với chính mình “Cuộc sống vốn không công bằng và ta phải đi lên bằng chính sức lực của mình”.

 

Tiết kiệm là điều tốt nhưng nếu bạn tiết kiệm tối đa không những không mang lại lợi ích mà còn phản tác dụng.

Lúc nào cũng chỉ mua hàng giá rẻ hoặc dùng những đồ rẻ tiền nhất, không muốn đầu tư cho con cái một học vấn tốt, trả lương tối thiểu nhưng buộc người làm phải làm việc tối đa. Tiết kiệm chi phí tối đa không phải là dấu hiệu của người thông minh mà đó là dấu hiệu của sự mất cân đối thu – chi và cách giải quyết rất thiếu tự tin.

 

Để đạt được sự giàu có, người ta sẳn sàng chi tiêu cho những giá trị thực tế và trả công xứng đáng cho người lao động và họ sẽ mang đến lợi nhuận cho bạn.

Vung tay quá trán

Điều này làm cho bạn ảo tưởng và càng ngày càng lúng sâu vào cuộc sống “thiếu trước hụt sau”. Có thể bạn đang có tiền, nhưng một ngày sau, 2 ngày sau bạn có đảm bảo 100% là bạn vẫn có tiền.

Vung tay quá trán

Những người thành đạt luôn hiểu rằng chi tiền vào sự phát triển kinh doanh, nghề nghiệp hay đầu tư cho con cái mới là đồng tiền có ích và rất đúng với câu “tiền đẻ ra tiền”. Còn hơn là vung tay mua nhà cao cửa rộng, những thứ hàng ngoại đắt tiền khi kinh tế hiện tại chưa cho phép.

Đo sự thành công bằng tiền bạc

Tiền bạc chỉ là một trong nhiều của một con người.

Nhưng người nghèo túng thường tin rằng chỉ có số tiền lớn mới giúp họ có được niềm vui. Đó với họ cảm giác hạnh phúc nhờ vào trang phục đúng mốt, nhà cao của rộng, những chuyến du lịch, không phụ thuộc vào người thân. Nhưng thực tế đã chứng minh rằng điều đó cũng không đem lại hạnh phúc trọn vẹn.

Đo sự thành công bằng tiền bạc

Người thành công có hạnh phúc không chỉ bởi cuộc sống vật chất mà còn vì đem lại lợi ích cho xã hội và họ còn có những giá trị tinh thần đầy ý nghĩa.

Bất mãn với cuộc sống

Cuộc sống vốn không công bằng, xung quanh đó toàn cảnh bạo lực, tham nhũng, kinh tế suy thoái, lừa đảo, án mạng, tình trạng cậy chức cậy quyền hay con ông cháu cha khiến ta xin hoài mà chả được một việc cho ra hồn. . .

Nếu ta cứ ngoài đấy mà bất mãn thì ta vẫn cứ ngồi đấy mãi với cuộc sống đấy, trong khi ngoài kia biết bao người đang tìm cách vươn lên, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn và cũng đã có người trở thành .

Bất mãn với cuộc sống

Ngay bây giờ hãy tìm những cách hữu hiệu để đấu tranh với sự không công bằng này, hãy mạnh dạn bước trên con đường thành công mà mình đã chọn.

Quên mất gia đình

Những người thành đạt luôn xem trọng gia đình của mình khi họ chưa thành công và kể cả khi họ đã thành công. Nhưng ngược lại, những người không thành công thường không muốn nhận sự giúp đỡ của người thân trong lúc họ gặp khó khăn, họ luôn có xu hướng dựa vào bản thân và người ngoài chỉ vì ngại và kém tự tin đối diện với sự thật. Bạn nên hiểu rằng gia đình luôn là chổ dựa vững chắc nhất cho bạn trong mọi trường hợp, ngay cả khi bạn không còn lại gì. Và cũng chỉ có tình cảm mới có thể giúp bạn đứng dậy khi không còn chút hy vọng để có thể đạt được thành công thật sự.

Quên mất gia đình

Lựa chọn lợi ích trước mắt

Đặc tính cố hữu của người nghèo là muốn nhận được nhiều thứ ngay lập tức. Họ luôn chú ý đến thu nhập bao nhiêu một tháng. Họ không hiểu rằng những người thành công phải gây dựng sự nghiệp qua nhiều năm tâm huyết cùng với niềm đam mê vô tận và đặc biệt là họ không tính thu nhập theo tháng. Nếu họ chú trọng đến thu nhập hàng tháng thì chắc chắn rằng họ không thể đầu tư công sức cho kế hoạch làm giàu của họ được, vì không có kế hoạch làm giàu nào thực hiện trong một tháng cả.

So sánh với người khác

Luôn đem mình hơn thua với người khác là thói quen rất xấu, những người có thói quen so sánh mình với người khác thường chỉ nhìn nhận qua hình thức bề ngoài. Bạn có thể rất muốn ăn mặc kiêu sa và lộng lẫy giống như một hoa hậu, bạn cũng muốn ngồi trên chiếc xe sang trọng như một diễn viên điện ảnh nổi tiếng, … Nếu bạn ước ao ngày nào đó có tiền mua được những thứ giống của người khác thì thật là ngớ ngẩn. Những thứ đó là công cụ kiếm tiền cho họ “tài sản – sinh ra tiền” còn bạn sử dụng chúng là “tiêu sản – tốn tiền”.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>